Breaking News
Loading...
,

Mùa đại lễ Phật Đản tại Hội An

Share on Google Plus


( nguồn VOV.VN - Nguyễn Sơn - Huy Phương )
Đến với Hội An vào dịp Đại lễ Phật đản (Rằm tháng 4), các du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những con phố, ngôi chùa mang một vẻ đẹp lung linh...


Đến với Hội An vào những ngày Đại lễ Phật đản năm nay, các du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các ngôi chùa được trang hoàng cờ, phướn rực rỡ đầy màu sắc. Cùng với đó, các tuyến đường cũng được trang trí với những hình ảnh mang nét đặc trưng của Phật giáo.Hoa đăng được thả khắp các con sông ở Hội An

Cùng với đó là những đóa sen lớn rực sáng

Tất cả những điều đó đã tạo cho Hội An một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.

Ngoài ra, trên các con phố, du khách có thể thong dong ngắm nhìn vẻ đẹp phố Hội ngày lễ Phật đản. Đồng thời, chọn mua cho mình những món quà lưu niệm đẹp mắt.

Những con phố mang vẻ bình yên, tĩnh lặng của Hội An ngày Phật đản.

Nhiều du khách cũng tìm mua cho mình những bông hoa đăng để thả xuống sông mong được sự bình an, may mắn.

Bên cạnh đó, nhiều khu vực còn tổ chức diễn kịch phục vụ du khách.
Tại Việt Nam, lễ Phật đản (Rằm tháng Tư) ngày nay không chỉ là ngày lễ lớn đối với các Phật tử, mà còn là ngày hội của mọi tầng lớp nhân dân. Nhiều chùa hàng năm tổ chức lễ rước Phật, diễu hành xe hoa, tắm tôn tượng Phật sơ sinh.
Bên cạnh các nghi lễ, chư tăng, ni và Phật tử cả nước còn thực hiện nhiều việc làm thiện lành, ý nghĩa, để dâng lên cúng dường chư Phật như tặng quà từ thiện, tổ chức phóng sinh, thăm viếng gia đình chính sách, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ, thực hiện theo tinh thần từ bi cứu khổ và tri ân báo ân của đạo Phật.

You Might Also Like

0 nhận xét

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Blog cá nhân hoạt động thử nghiệm.
Mọi chi tiết liên hệ :
Email : info.khachsanhoian@gmail.com

----------------------------
Liên kết : taxi da nang hoi an

FAN PAGE FACEBOOK

Thống kê lượng truy cập